Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

Hướng dẫn cách làm kem tươi tại nhà rất ngon

Hướng dẫn tự làm kem tươi đơn giản tại nhà ngon, rẻ, chất lượng không thua kém gì kem mua ở tiệm.
Cách 1 : Làm kem đơn giản với trứng, đường, sữa tươi và bột làm kem vani (bot lam kem)
1. Nguyên liệu :
- 6 quả trứng gà.  200 gr đường.  0,5l sữa tươi.  1 gói bột làm kem vani.
2. Cách làm :
B1:  Cho sữa vào nồi đun nóng, khi sôi bắc ra.
B2:  Trứng lấy lòng đỏ, đánh tan với đường, cho vào nồi sữa, tiếp tục đun sôi nhỏ lửa, quấy đều.
B3: Khi nồi sữa sôi, quấy đều đến khi thấy hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại, dính ở cán muỗng thì bắc xuống, cho vani vào quấy đều lại lần nữa.
B4: Để nguội. Sau khi nguội thì cho hỗn hợp vào máy đánh kem đánh khoảng 25-30 phút cho kem bông lên.
 B5 : Để kem ngon và ngậy, bạn có thể cho thêm 300 ml kem tươi vào trộn cùng sau khi kem được đánh bông.

Cuối cùng : Cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn dùng muỗng lấy kem ra, ăn với trái cây hoặc sôcôla bào mỏng rất ngon.
Thành quả :
 Hướng dẫn cách làm kem tươi tại nhà
 Thành quả cách làm kem tươi tại nhà
Hướng dẫn cách làm kem tươi tại nhà

Cách 2 : Làm kem vani, chocolate chip.
Nguyên liệu:  
- 4 quả trứng gà ta.
- 250 ml sữa tươi không đường.  200 ml whipping cream.
- 20g socola chip.
- 70g đường
- 2 quả vani hoặc 2 gói vani bột.
Cách làm :
- Dùng dao nhọn rạch dọc quả vani. Đổ sữa tươi vào một chiếc nồi nhỏ. Cho quả vani vào và đun nhỏ lửa, sữa sôi hơi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp.
- Bắc ra để nguội và dùng thìa cạo hết hạt nhỏ li ti màu đen bên trong quả vani ra, cho vào sữa cho thơm.
- Đánh bông nhuyễn lòng đỏ trứng gà và đường đến khi tan đường và trứng mịn.
- Đổ từ từ sữa vào và khuấy đều hỗn hợp trứng sữa.
- Bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy luôn tay cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại một chút và mịn. Tránh đun đến khi sôi thì hỗn hợp sẽ bị vón cục. Nếu chưa áng chừng được thì thử bằng cách lấy tay quệt một vệt trên thìa gỗ, nếu vệt quệt còn nguyên, không bị phần kem chảy len vào nhau là được.
* Nếu không dùng máy làm kem (may lam kem)
200 ml kem tươi để lạnh rồi đánh bông. Trộn đều với hỗn hợp trứng sữa. Đổ vào hộp kem, để ngăn đá 3 giờ lấy ra dùng máy đánh trứng đánh đều. Lại cho vào tủ lạnh. Làm như vậy 2- 3 lần nữa đến khi kem xốp như ý muốn.
*Nếu dùng máy làm kem (may lam kem )
200 ml kem tươi để lạnh đánh bông và trộn cùng hỗn hợp trứng sữa để nguội. Sau đó cho hỗn hợp vào ngăn lạnh 2 giờ. Chuẩn bị máy làm kem, khi hỗn hợp đã đủ lạnh thì cho vào máy làm kem. Chạy máy khoảng 20-30 phút bạn sẽ có ngay kem ăn. Với món kem thơm ngon ngọt béo điểm với những hạt chocolate chip này thì cả người lớn và trẻ em đều yêu thích.
Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa kem vani và những hạt chocolate chip ngon tuyệt để hương vị thêm đậm đà giúp cả nhà thưởng thức món kem do chính tay bạn làm ra, mà không hề thua kém kem Pháp ăn ở ngoài tiệm.
Thành quả :
 cách làm kem tươi tại nhà
Làm kem vani, chocolate chip

 cách làm kem tươi tại nhà
 (cách làm kem tươi tại nhà rất ngon)
Hướng dẫn cách làm kem tươi tại nhà cho các bạn trong mua nắng nóng này.
Chúc thành công!!

1 nhận xét: